




แผนกขาย
095 249 9266
แผนกบริการ
1114
แผนกรถเช่า
081 785 3955
แผนกประกัน
089 924 2066
บริการตัวถังและสี
098 285 8295
แผนกอะไหล่
091 557 8511
นัดหมายล่วงหน้า
1114
10 ก.พ. 57 ที่ผ่านมาทีมเด็กไทย (ทีม ฮาวมัช เอทานอล) How Much Ethanol ของ วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างฝีมือปัญจวิทยา กรุงเทพฯ โดยใช้เอทานอล เพียง 1 ลิตร สามารถทำรถที่ใช้เข้าแข่ง วิ่งได้ถึง 2,730 กม. เป็นสถิตในการแข่งสูงสุดของปีนี้อีกด้วย และมีทีมวิทยาลัยเทคโนโลยีรัตนโกสินทร์ ประเภทแบตเตอรี่ไฟฟ้า ทีมเวอร์จิ้น (Virgin) จากวิทยาลัยเทคนิคสกลนครเชื้อเพลิงแก๊สโซลีน
ซึ่งประธานกรรมการ บริษัทเชลล์แห่งประเทศไทย (นายอัษฎา หะรินสุต) ได้กล่าวยินดีและภาคภูมิ กับความสำเร็จของ 3ทีม ที่ สามารถคว้าชัยชนะจากการแข่งขัน เชลล์ อีโค-มาราธอน ความสามารถของนักเรียนนักศึกษาจะสร้างแรงบันดาลใจให้แก่วิศวกรรุ่นต่อไปในการตอบสนองต่อความต้องการด้านพลังงานในอนาคต
อีโค-มาราธอน เอเชีย นั้นจัดการแข่งอยู่ที่ สนามแข่งลูเนต้าพาร์ค บนถนนใจกลางกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อทดสอบการประหยัดน้ำมันอย่างมีประสิทธิภาพในสภาพการจราจรของเมืองหลวง โดยการแข่งครั้งนี้มีผู้เข้า 105 ทีมจาก 15 ประเทศ ทั้งปะเทศฝั่งเอเชีย และตะวันออกกลาง โดยทีมที่ต้องการเข้าแข่งขัน ต้องส่งมูลของรถยนต์ และรถยนต์(ใช้งานได้จริง) หรือเป็นประเภทรถต้นแบบจาก 7 พลังงาน ที่แตกต่างกันแต่ละประเภท ผลการชี้วัดการแข่งขันคือ วัดจากเชื้อเพลิง เทียบเท่ากับ 1 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมงหรือเพียง 1 ลิตร ว่าคนขับสามารถไปได้ระยะไกลที่สุด กี่กม. ถือว่าเป็นผู้ชนะ
สรุปผลทีมที่ชนะการแข่งขันเชลล์ อีโค-มาราธอน เอเชีย ประจำปี 2557
นอกจากนี้ยังมีทีมที่ได้รับรางวัลนอกสนามด้านอื่น ๆ อาทิ
เชลล์ อีโค-มาราธอน เอเชีย นั้นได้เริ่มขึ้นเป็นครั้งแรกที่ประเทศมาเลเซียซึ่งเป็นเจ้าภาพการแข่งขันเชลล์ อีโค-มาราธอนจนถึงปี 2557 และประเทศฟิลิปปินส์จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันในปี 2559 และทางผมก็ขอแสดงความยินดีกับทีมเยาวชนไทยทั้งทีมที่ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ชัยชนะในครั้งนี้ด้วยและหวังต่อไปในอนาคต ประเทศไทยในอนาคตจะมีบุคลากรที่เก่งด้านเรื่องเชื้อเพลิงพลังงานเพิ่มมากขึ้นไปเรื่อยๆนะครับ